Cần bán Mẫu hoa chia buồn phổ biến trong tang lễ hiện nay

dienhoa24h

Thành viên chính thức
#1


Đối với mỗi cách sắp xếp mẫu hoa chia buồn trong tang lễ sẽ tùy vào phong tục, tập quán của mỗi địa phương mà có các cách sắp xếp khác nhau. Mỗi một loại hoa, mỗi một màu sắc hoa tươi đều mang một ý nghĩa riêng.

Mẫu hoa chia buồn phổ biến trong tang lễ hiện nay


Đối với mỗi cách sắp xếp mẫu hoa chia buồn trong tang lễ sẽ tùy vào phong tục, tập quán của mỗi địa phương mà có các cách sắp xếp khác nhau. Mỗi một loại hoa, mỗi một màu sắc hoa tươi đều mang một ý nghĩa riêng. Và cách sắp xếp bố cục hoa cũng như vậy, rất đa dạng và phù hợp với từng địa phương hay tôn giáo. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn mẫu hoa chia buồn phổ biến nhất hiện nay để bạn cùng tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất.


1. Mẫu vòng hoa chia buồn theo hình tròn
Hình tròn tượng trưng cho: thuần nhất, hoàn hảo, không phân chia hoặc phân biệt. Các vòng tròn đồng tâm thể hiện các cấp độ sinh tồn, hệ thống thứ bậc. Sự vận động theo kiểu vòng tròn là sự hoàn hảo, không có khởi đầu và không có kết thúc; tất cả những điều đó làm cho nó mang đặc trưng của thời gian.Chính vì vậy, mẫu vòng hoa chia buồn hình tròn chính là tượng trưng cho quy luật cuộc sống không thể chối bỏ là sự sống - cái chết - sự sống. Mẫu hoa chia buồn hình tròn còn mang ý nghĩa là lời nguyện cầu của những người ở lại dành cho người đã khuất với hy vọng linh hồn của người đã mất sớm được siêu thoát.
2. Mẫu vòng hoa chia buồn theo hình vuông
Hình vuông là tượng trưng cho đất, bốn cạnh của hình vuông là tượng trưng cho hỉ - nộ - ái - ố của đời người. Vì thế, mẫu vòng hoa chia buồn sắp xếp theo hình vuông chính là lời động viên, sự sẻ chia đối với người thân của người đã khuất về sự ra đi đau buồn này.
3. Mẫu vòng hoa chia buồn hình tam giác
Hình tam giác là thể hiện cho sự hài hòa, cân đối bằng mối liên kết chặt chẽ, giống như kiềng ba chân mà lâu nay dân gian vẫn truyền tai nhau về sự vững chãi và bền chặt. Cách sắp xếp này thể hiện về tình yêu mãnh liệt, vĩnh cửu hoặc tinh thần đoàn kết, gắn bó của tập thể, hay tình bạn không thể chia cắt.
Mẫu hoa chia buồn sắp xếp theo hình tam giác này mang thông điệp gắn kết của người còn sống với người đã mất, là biểu trưng về sự tin yêu, sẻ chia và cảm thông những điều này sẽ là sợi dây liên hệ cho sự ngăn cách âm dương.
4. Mẫu hoa chia buồn theo hình thập giá


Đây là mẫu hoa chia buồn thường hay được sử dụng trong các gia đình theo đạo Kitô giáo. Hình thập giá chính là niềm yêu thương, chở che của Chúa nơi thiên đường dành cho người đã khuất. Thập giá Chúa Giêsu chịu đóng đinh chính là cây sự sống trên đời người tín đồ, bởi ở đó người ta được nhận được ơn cứu độ và nhận ra vinh quang Thiên Chúa tỏ cho loài người.
Hình ảnh cây thập giá mang đến cảm giác vừa buồn, vừa thảm, biểu tượng của nỗi đau, của thấp hèn và nhục nhã nhưng đối với người Kitô hữu thì nó lại là dấu chỉ của tình yêu, sự vinh quang và cả chiến thắng.
-Mẫu vòng hoa tang lễ theo phong tục phía nam
hoadamtang.net