Cần bán "LOẠN" học phí học lái xe ô tô | Bằng lái xe

trung tâm Thái Việt

Thành viên mới
14/2/20
2
0
1
Bằng lái xe B2 | Học lái xe ô tô năm 2020
Học phí học bằng lái xe ô tô năm 2020 tăng gấp 2 thậm chí gấp 3 lần
Bằng lái xe B2 | Theo Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải mới ban hành sửa đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo đó, không chỉ chi phí học lái xe ô tô tăng mà việc thi sát hạch lái xe cũng khó hơn nhiều.

Học phí học lái xe ô tô tăng mạnh

Trong một khóa học lái xe ô tô tại thông tư mới sửa đổi về việc sát hạch, đào tạo và cấp giấy phép lái xe ô tô, học viên sẽ được học các phần như sau: Học phần lý thuyết, đạo đức lái xe, học phần cấu tạo sửa chữa xe cơ bản, nghiệp vụ vận tải, kỹ thuật lái xe, lái xe trên cabin tập lái, lái xe trên đường trường,…. Do vậy số giờ đào tạo gia tăng hơn.

Chính vì kiến thức học viên được đào tạo tăng lên nên học phí lái xe cũng tăng theo. Ước tính, học phí học lái xe bằng lái xe B2 sẽ tăng gấp 2 – 3 lần so với mức học phí cũ.

Tăng số câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô từ 450 câu lên 600 câu
Vậy kết cấu của bộ 600 câu hỏi mới được xây dựng trên cơ sở bộ 450 câu hỏi cũ và bổ sung 150 câu hỏi mới.

Trong 150 câu hỏi ( Áp dụng cho bằng lái xe b2 trở lên ) mới này có:

  • + 100 câu liên quan đến sa hình, đường sắt, biển báo giao thông mới.
  • + 10 câu về kỹ thuật lái xe liên quan đến kỹ năng xử lý tình huống trên đường cao tốc, đường trơn trượt, đường có băng tuyết…
  • + Đặc biệt, trong bộ 600 câu mới sẽ có 100 câu bắt buộc phải trả lời đúng như cấm đua xe, cấm uống rượu bia rồi lái xe, cấm chạy quá tốc độ, cấm chạy xe vào làn khẩn cấp trên đường cao tốc, ứng xử khi đang lái xe mà buồn ngủ. Đây là những câu hỏi bắt buộc học viên phải trả lời 1/50 nếu không sẽ rơi vào điểm liệt (trả lời sai câu điểm liệt nghĩa là trượt 100% và sẽ hủy kết quả lý thuyết)
Theo dõi học viên qua thiết bị giám sát, thiết bị chấm vân tay
Tất cả các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên khắp cả nước sẽ phải triển khai lắp đặt ứng dụng nhận dạng học viên từ ngày 1/5/2020 trong thời gian bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Như vậy, toàn bộ học viên sẽ phải tới lớp học bộ môn này để có thể hoàn thành khóa học. Đối với 4 môn lý thuyết lái xe còn lại thì học viên vẫn sẽ điểm danh theo sổ như thông thường.

Đối với bài học thực hành lái xe ô tô, trên các xe ô tô tập lái cũng được lắp thiết bị giám sát thời gian và hình trình để có thể quản lý được học viên trong suốt thời gian đào tạo cũng như thời gian sát hạch bằng lái xe.

Bổ sung về đào tạo lý thuyết môn học đạo đức và văn hóa lái xe
Trước thực tại có rất nhiều những vụ tai nạn giao thông tại Việt Nam liên quan đến chất kích thích, rượu bia khi tham gia giao thông tại Việt Nam, đi kèm với đó là thiếu văn hóa ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông. Bộ GTVT đã đưa bộ môn học lý thuyết về đạo đức và văn hóa người lái xe vào khóa học lái xe ô tô.

Giấy phép lái xe tích hợp mã số của cơ sở đào tạo học viên
Theo Bộ GTVT từ ngày 1/2/2020, các giấy phép lái xe được cấp mới sẽ được tích hợp công nghệ quét mã QR để đọc nhanh các thông tin về hệ thống thông tin quản lý của người lái xe và cả đơn vị đào tạo lái xe. Nhờ đó mà các cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể đưa ra những thống kê, kiểm soát và đánh giá các hoạt động đào tạo của từng cơ sở đào tạo lái xe ô tô.

Hiện nay các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu có dấu hiệu tăng học phí học lái xe theo từng đợt từ khoảng 500.000đ – 1.000.000đ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
avado Việt Cốm Amiprogast học viện quân y điều trị viêm loét dạ dày rối loạn tiêu hoá Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Tư vấn Người mắc bệnh rối loạn tiền đình cần xây dựng chế độ ăn khoa học, cụ thể cần lưu ý những điều sau: - Ăn nhiều rau củ quả để cung cấp thêm vitamin và Các dịch vụ khác 0
T Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phản đối dùng luật chống nổi loạn dẹp biểu tình Tin tức cập nhật 0
T Bạo loạn 'đã ngấm vào máu' biểu tình tại Mỹ Tin tức cập nhật 0
H YouTuber nổi tiếng đi cùng đoàn bạo loạn, cướp phá ở Mỹ Các dịch vụ khác 0
T Bạo loạn nghiêm trọng nhất ở Mỹ kể từ sau vụ ám sát mục sư Martin Luther King Tin tức cập nhật 0
T Vệ binh Quốc gia Mỹ hỗ trợ dẹp loạn gần Nhà Trắng Tin tức cập nhật 0
T Bạo loạn, biểu tình đốt nóng nước Mỹ Tin tức cập nhật 0
T Nhân viên chạy tán loạn vì trăn khủng ghé thăm Tin tức cập nhật 0
S Loạn biển quảng cáo trên các con phố TP HCM Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn tác nhân gây viêm nhiễm nam khoa cũng như các rối loạn xuất tinh trong đó có xuất tinh sớm và không thể xuất tinh như ý muốn. Các dịch vụ khác 0
T Ông Obama: Chính quyền ông Trump chống COVID-19 'hỗn loạn tuyệt đối' Tin tức cập nhật 0
T Tư vấn Liệu rằng chu kỳ kinh bị rối loạn có gây hại không? Các dịch vụ khác 0
Micheal Tư vấn Nguyên nhân nam giới bị rối loạn xuất tinh là gì? Các dịch vụ khác 0
T Loạn giá mua máy xét nghiệm COVID-19: Thiếu vai trò giám sát của ngành y tế? Tin tức cập nhật 0
Tin liên quan