Kinh nghiệm đêm chiang mai

dungpham

Thành viên chính thức
25/2/14
32
0
6
#1
Dạo chợ đêm Chiang Mai

Ai tới Thái Lan cũng không thể bỏ qua dịp dạo chợ đêm vốn có ở hầu hết các tỉnh, thành phố. Chợ đêm Thái Lan, với những hàng hóa bản địa và cách buôn bán, tiếp thị độc đáo của người Thái luôn làm du khách biết đi đâu, tiêu tiền vào đâu ở xứ sở Chùa Vàng này.

Khác với chợ đêm ở Việt Nam, chuyên bán các mặt hàng chung như mây tre, vải vóc, áo quần... và những vật phẩm lưu niệm nhập từ các địa phương khác hoặc từ Trung Quốc; thì các chợ đêm ở Thái cuốn hút người dạo chợ bằng sự trưng bày bắt mắt những vật phẩm thủ công đặc trưng của chính địa phương, do chính người đứng quầy làm ra.
Người Thái bán hàng Thái

Người Thái dường như luôn biết cách “rút ruột” hầu bao của du khách bằng cách “chế” ra những sản phẩm lưu niệm phong phú, giá thấp, gọn nhẹ, dễ đóng gói và vận chuyển mà khi nhìn vào, người ta vẫn có thể đoán ngay đây là đồ “made in Thailand”.

Ở chợ đêm Chiang Mai, vùng đất nổi tiếng với những công trình chùa chiền cổ kính linh thiêng mà hầu hết những người theo đạo Phật đều mong muốn được một lần đặt chân đến, bán rất nhiều tượng Phật. Các tượng toàn thân, bán thân bằng gỗ hoặc hợp kim, thể hiện đủ tư thế nằm, ngồi, đứng của Phật Thích Ca có giá từ 100 baht (1 baht tương đương 650 đồng Việt Nam). Ngoài ra, các móc khóa nhỏ xinh mang hình tượng Đức Phật với giá rất mềm (khoảng 30 baht/cái) cũng rất được du khách ưa thích.

Nằm ở vùng núi miền Bắc, chợ đêm Chiang Mai lôi cuốn sự chú ý của người tham quan bởi màu sắc tươi tắn, rực rỡ và sự ngộ nghĩnh của những móc khóa búp bê mang trang phục của những cô sơn nữ duyên dáng. Điều thú vị là những món hàng này đều do mỗi gia đình trong làng làm theo phương thức thủ công. Ngoài việc được bày bán ở chợ đêm, sản phẩm còn được bán tại chỗ cho khách du lịch đến tận làng tham quan, mua sắm.

Du khách không thể nào bỏ qua những chiếc túi bố nhỏ đựng lúa, đựng các loại quả biểu trưng cho nền nông nghiệp Thái với dòng chữ Thailand, Chiang Mai... ngoài bao bì; bộ áo quần trẻ con thêu hình chú voi; những chiếc quần sooc đủ màu sắc... với giá khoảng 45 baht/món.

Nụ cười trên hết

Chợ đêm Chiang Mai mở cửa từ khoảng 6 giờ chiều đến hơn 11 giờ đêm. Mọi hoạt động đều diễn ra khá hòa nhã. Những người hành khất cũng “hành nghề” trong trật tự: Chỉ ngồi lặng lẽ bên vỉa hè và chắp tay trước ngực xá liên tục khi nhận lòng hảo tâm của người qua lại. Trong chợ, du khách tha hồ ngắm nghía, dọ giá, thử đồ, lựa chọn... mà không gặp phải bất kỳ sự phiền hà nào từ người bán.

Dù bạn có mua hay không, họ vẫn mỉm cười. Sự chèo kéo, nài ép khách mua hàng cũng không hề xuất hiện. Tuy nhiên, du khách cũng thường được hướng dẫn viên nhắc nhở phải cẩn thận để không bị hớ. Giá sản phẩm hay bị “hét” ở mức gần gấp 3 lần giá trị thực, và bạn phải tùy cơ ứng biến để bảo toàn túi tiền.

Giá cả được những cô gái bán hàng trẻ nói rất rành rọt, lưu loát bằng tiếng Anh. Không chỉ mua bán, họ cũng là những thuyết minh viên sẵn sàng giới thiệu cho du khách về sản phẩm và làng nghề của họ. Nếu người bán không biết tiếng Anh, việc giao dịch sẽ diễn ra thông qua chiếc máy tính cá nhân. Chủ hàng bấm các con số chỉ số tiền, và người mua trả giá bằng cách bấm một dãy số khác theo ý mình.

Chợ đêm Chiang Mai cũng nổi tiếng với một “món hàng” - thường có mặt ở khắp các chợ là mát-xa Thái. Chỉ cần chưa tới 200 baht, các thượng đế đã có thể thưởng thức “món” tẩm quất rất nổi tiếng của người Thái, lấy lại sức lực sau một ngày dong duổi khắp nơi trên đất nước này để tiếp tục cuộc hành trình ngày mai.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Ấn Tượng Châu Á
Địa chỉ : Phòng 8 Tầng 2 - 103 Nguyễn Trường Tộ- Hà Nội
Website: http://www.antuongchaua.com.vn
Email:dzung@travelsense.asia
YM: antuong_chaua68
SK : shangrila105
Tel : 0982405807 - 01238998988