Tư vấn Kiến trúc độc đáo của chùa Thanh Mai – Thuê xe ô tô đi lễ hội

xengocminh

Thành viên mới
#1
Chùa Thanh Mai thuộc xã Hoàng Hoa Thám, Thị xã Chí Linh ( Hải Dương) gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Thiền sư Pháp Loa, vị Tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm. Trải qua sự vần vũ của thời gian, biến thiên của lịch sử, ngôi chùa hầu như đã đổ nát, bị lãng quên giữa núi rừng.

Dịch vụ Thuê xe 12 chỗ tại Hà Nội rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trên mọi hành trình trong dịp đầu xuân năm mới.

Với sự nỗ lực của các cấp chính quyền và những người tu hành, đến nay ngôi chùa đã cơ bản được phục dựng, trở thành một trong những danh thắng kỳ thú của thị xã Chí Linh nói riêng, xứ Đông nói chung.


Chùa Thanh Mai - Hải Dương

Cùng với các hạng mục kiến trúc bề thế, hiện nay chùa Thanh Mai vẫn gìn giữ được nhiều hiện vật có giá trị. Có thể nói, mỗi di vật ở chùa đều mang trong mình những câu chuyện, chứng tích lịch sử khiến ta phải ngỡ ngàng. Đến với Thanh Mai không chỉ là tìm về chốn Phật mà còn tìm về với cây cỏ thiên nhiên.

Cũng không ngạc nhiên khi có vị du khách suốt buổi náu mình dưới tán cây bên suối nghe tiếng nước róc rách. Hoặc một ngày kia ta chợt bắt gặp cả cánh rừng bừng lên sắc trắng của hoa dẻ hay bị nhuộm đỏ bởi lá phong. Thanh Mai là một trong những vùng còn giữ được diện tích rừng tự nhiên lớn nhất của tỉnh với hai loại cây trám và dẻ cùng nhiều loại gỗ quý như lim, sến, lát.

Chùa Thanh Mai đã có một cơ ngơi khang trang bề thế, quy mô kiến trúc độc đáo, trở thành nơi có sức cuốn hút du khách. Không chỉ vào ngày hội chùa (mồng 1 đến mồng 3-3 Âm lịch) mà kể cả ngày thường, chùa Thanh Mai không khi nào vắng khách tham quan. Với giá trị lịch sử lâu đời, với nhiều nghi lễ tôn nghiêm trong ngày hội như: giảng kinh, mộc dục, chay đàn... cùng thiên nhiên kỳ vĩ, chùa Thanh Mai cùng với các di tích Côn Sơn, Kiếp Bạc đang góp phần làm giàu có thêm vốn văn hóa xứ Đông.

Quý khách có nhu cầu Thue xe du lich Ha Noi đi du xuân đầu năm, hãy gọi điện đến cho chúng tôi để đặt những dòng xe thích hợp cho chuyến đi của mình:

Hotline: 096.727.9998 - 098.322.9996

Email: ngocminhautorental@gmail.com

Địa chỉ: số 25, ngõ 31, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội


Dịch vụ thuê xe du lịch ở Hà Nội

Ngọc Minh xin chúc quý khách có những chuyến đi thú vị và đáng nhớ.

(Tham khảo dịch vụ xe 29 chỗ tại: THUÊ XE 29 CHỖ HUYNDAI COUNTY TẠI HÀ NỘI - NGỌC MINH )