Không nên bỏ qua việc bảo trì định kỳ để tránh đồng hồ của mình bị hư hõng

hongchi

Thành viên chính thức
#1
Không bảo trì định kỳ máy đồng hồ


Với dân chơi đồng hồ lâu năm, giới sành sỏi về đồng hồ thì đối với họ việc bảo trì sửa chữa đồng hồ định kỳ máy đồng hồ là vô cùng quan trọng đối với những chiếc đồng hồ cao cấp chính hãng có giá trị lớn.


Bụi bẩn, trầy xước, khô dầu,…có thể tích tụ một cách nhanh chóng nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy cũng như các bộ phận bên ngoài của đồng hồ. Dẫn đến ngoại hình của đồng hồ trở nên thiếu thẩm mỹ, cơ chế hoạt động giảm và thậm chí có thể làm hỏng hoàn toàn một số bộ phận.Bạn thường xuyên đeo đồng hồ và thấy nhiều vết bẩn trên mặt đồng hồ, theo thói quen thường sẽ tìm những đồ vật có thể lau được. Tuy nhiên, điều này có những tác hại nhất định. Các vết xước từ những vật không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều vẻ đẹp của đồng hồ về lâu dài chứ không nhìn ra ngay được.

>>>Có thể bạn quan tâm: sua dong ho o sai gon

Ngoài ra, khi lau với một lực khá lớn (nếu vết bẩn dày và bám cứng) sẽ không tốt cho mặt đồng hồ hay bộ phận dây đeo. Vì vậy, bạn chỉ nên vệ sinh đồng hồ bằng dụng cụ lau và nước tẩy rửa chuyên dụng cho đồng hồ.

Lưu ý:

Đồng thời, không nên xịt hay bôi bất kì chất lỏng nào lên mặt số, day đeo kim loại hay dây da khi lau chùi. Nếu cần làm sạch, hãy dùng một miếng vải khô mềm mịn, thấm ướt bằng nước thường hay nước lau chuyên dụng rồi vắt khô trước khi thực hiện lau chùi bộ phận cần làm sạch.Đặc biệt, tuyệt đối không sử dụng các loại dung môi hay hóa chất và xịt trực tiếp vì chúng có thể làm hỏng . Hảy đến với Địa chỉ sửa đồng hồ uy tín tại sài gòn nếu gặp các vấn đê cần sữa chữa