Tư vấn Không cần laptop chỉ cần Galaxy S8 Plus và Samsung DeX

quanganhgala

Thành viên mới
#1
Nhưng chỉ trong một tháng qua, tôi lâm thời ngừng sử dụng các đồ vật từng gắn bó với tôi và chuyển sang chỉ sử dụng Galaxy Galaxy S8 Plus. Tôi sử dụng Galaxy S8 Plus trong đầy đủ mọi việc trong khoảng viết lách, quản lý buôn bán, giữ liên lạc sở hữu mọi người, xem phim, thể thao, chơi game và nghe nhạc. Kể cách khác, cả cuộc đời tôi đã gắn liền có Galaxy S8.
nhân tố cốt lõi giúp tôi mang thể thích nghi sở hữu 1 lối sống như vậy, khi mà chỉ sở hữu độc nhất vô nhị chiếc Galaxy S8 Plus chính là dock Samsung DeX. Mẫu dock giá hai,7 triệu này với thể biến Galaxy S8 Plus thành một loại máy tính thực thụ. Nhờ vậy tôi mới có thể bỏ những vật dụng khác.
Để thí điểm sự thuận lợi của Samsung DeX, tôi đã thử dùng rộng rãi vận dụng khi tôi đang di chuyển hoặc làm cho việc. Samsung DeX đích thực đã khiến cho rất tốt.
khởi đầu công đoạn dùng DeX: Kết nối chóng vánh, thiết lập thuần tuý
nếu sở hữu 1 phụ kiện S8 Plus nào thực sự tối quan yếu với Galaxy S8 Plus, Đó là DeX. Chiếc dock này cũng hoạt động được mang Galaxy S8 và S8+.
Samsung Dex có kích thước không quá to, màu đen và chân đế cao su tương đối đẳng cấp. DeX sở hữu 1 cổng USB-C ở giữa để kết nối với smartphone. Dock cũng sở hữu đầu nối HDMI, dây LAN và cổng cắm USB 3.0. Cố nhiên nếu như số cổng chưa đủ, bạn với thể nối trong khoảng cổng USB ra Hub để tăng thêm lượng vật dụng kết nối.
DeX dùng bộ sạc AC như vậy như trên điện thoại. Sau khi thử kết nối có màn hình Philips 27 inch và bàn phím ko dây Logitech K400, tôi đã setup xong mọi thứ. Điều độc nhất khiến tôi nuối tiếc chậm triển khai là DeX không mang giắc âm thanh. Thành ra nên tôi quyết định kết nối mang loa ko dây Braven 850 phê duyệt kết nối Bluetooth.
Việc kết nối Galaxy S8 Plus và DeX ban sơ sở hữu thể tương đối cạnh tranh, bởi cần phải giữ sao cho Galaxy S8 Plus vào đúng cổng kết nối USB Type-C. Nhưng sau khi kết nối, chỉ mất 5 giây để DeX bắt đầu hoạt động. Ngay thức thì, DeX sẽ chuyển rất nhiều nội dung hiển thị trên Galaxy S8 Plus sang màn hình kết nối, và kết nối máy có bàn phím và loa.
thỉnh thoảng thời kỳ kết nối mang thể ko trơn. Sở hữu một đôi lần, tôi gặp hiện trạng desktop không hiển thị, toàn màu đen và chỉ 30 giây sau mới xuất hiện. Đôi lúc, tôi còn phải reset lại máy bằng phương pháp giữ nút nguồn và giảm âm lượng để xử lý vấn đề.
không có phần mềm nào phát động cộng DeX. Nó chỉ mang độc nhất vô nhị trang Settings (Cài đặt), cho phép bạn tinh chỉnh tốc độ trỏ chuột, thời kì chuyển sang chế độ Sleep hay đổi thay kích thước áp dụng. Ngoài ra còn với một thanh ở dưới màn hình giúp điều chỉnh âm lượng, Bluetooth và 1 số cài đặt khác. Thực tại vẫn còn một số tính năng chẳng thể thiết lập lúc kết nối với màn hình máy tính.Tôi mất khoảng 5 phút thiết lập DeX và kết nối với desktop. Nhưng vấn đề to nhất tôi gặp phải, ngừng thi côngĐây là việc chuyển các dữ liệu quan trọng sang điện thoại.
làm cho việc cộng Samsung DeX: Hoạt động như 1 chiếc laptop đích thực
Galaxy Galaxy S8 Plus và DeX hoạt động có mọi áp dụng Android nhưng tôi phát hiện ra, chẳng phải mọi áp dụng đều sở hữu thể hiển thị toàn màn hình. Một số ứng dụng cho phép bạn với thể xem ngang hoặc dọc, nhưng không phải phần nhiều vận dụng tôi đang sử dụng mang thể hoạt động suôn sẻ.
với 14 áp dụng được tối ưu hóa với thể hiển thị toàn màn hình gồm bộ Office (Word, Excel và Powerpoint), Photoshop Lightroom hay Behances,…
Tôi hoàn thành được 90% công tác trên Galaxy S8 Plus có Word, Excel và PowerPoint. May thay những áp dụng trên Android hơi giống với bản Office 2016. Tôi lưu các nội dung đã làm vào trương mục Office 365. Áp dụng trên Galaxy S8 Plus hoạt động hơi thấp sở hữu màn hình HD. Tôi sắp như thường nhận thấy sự khác biệt giữa trải nghiệm trên Galaxy S8 + Dex và lúc sử dụng Galaxy S8 Plus.
Để bắt đầu một văn bản mới, tôi chỉ cần mở ứng dụng Word từ màn hình chính và tạo một văn bản mới. Vận dụng Word trên Android sở hữu gần như các tính năng và font chữ mà tôi cần. Văn bản được lưu lại dưới định dạng .docx, vì thế tôi mang thể gửi văn bản trong khoảng Galaxy S8 Plus tới khách hàng tiện dụng.Tôi cũng sử dụng Excel mỗi ngày để lập đề cập hoạch, theo dõi những giao kèo, hóa đơn,…Và tôi cũng thường xuyên phải cập nhật bảng tính trong ngày.Trình chiếu có Galaxy S8 Plus chưa bao giờ dễ tới thế

đôi khi tôi phải tiêu dùng PowerPoint để trình chiếu. Tôi có phổ quát lựa chọn trình chiếu slide qua DeX, phụ kiện chuyển đổi giữa USB-C và HDMI hay Smart View. Thực thụ dây kết nối quá nhùng nhằng và phức tạp, chung cục tôi chọn kết nối Galaxy S8 Plus mang máy chiếu ưng chuẩn tính năng Smart View.
Chỉ cần kéo thực đơn trong khoảng màn hình Galaxy S8 Plus và nhấn Smart View, đông đảo máy chiếu gần chậm triển khai sẽ hiển thị và chờ kết nối. Tôi mang thể kết nối sở hữu Chromecast cắm trên máy chiếu Canon trong cuộc họp hoặc thậm chí bật TV Samsung khi tôi ở nhà.
Trải nghiệm lướt web, công việc hàng ngày khôn cùng dễ dàng
có Galaxy S8 Plus, tôi mang thể kết nối dữ liệu di động hoặc Wi-Fi mọi lúc mọi nơi. Không những thế, Dex Station S8 Plus cũng có thêm cổng kết nối mạng dây. Tôi cũng mang thể cài thêm phổ quát trình ưng chuẩn khác ngoài Chrome mặc định như Opera, Firefox.
Tôi đã sống 1 tháng không cần laptop, chỉ cần Galaxy S8 Plus và Samsung DeX - Ảnh 7.
Văn bản hiển thị trên Galaxy S8 Plus tương đối sắc nét, dễ đọc nhờ độ phân giải 2K và lợi thế của màn hình OLED sở hữu độ tương phản cao. Vì vậy thay vì chỉ đọc và giải đáp một số email, tôi sử dụng Galaxy S8 Plus như 1 dụng cụ quản lý email chính.
Tôi ghét phải tiêu dùng ngón tay trên Galaxy S8 Plus, may thay tôi với thể làm cho việc với bàn phím sau lúc kết nối Galaxy S8 mang DeX.
công việc của tôi tớ hỏi phải in phần đông thứ và Galaxy S8 Plus với thể khiến điều Đó rất khả quan. Máy sở hữu thể kết nối song song sở hữu nhiều máy in nhưng trước tiên, bạn phải tải một số vận dụng bổ sung. Thí dụ để in hình ảnh mang máy in Epson ET-16500, tôi phải cài đặt thêm ứng dụng Epson Print Enabler. Và các máy in khác cũng đề nghị tôi phải cài thêm vận dụng.
Âm nhạc có Galaxy S8 Plus vừa đơn thuần vừa chất lượng
Tôi có thị hiếu viết nhạc trên điện thoại. Và tôi đã cài áp dụng biên soạn nhạc miễn phí Soundcamp. Sở hữu kích thước màn hình to, tôi sở hữu thể tận dụng tối đa dãy phím trên đàn piano để thử các đoạn nhạc. Còn lúc tôi ở nhà, tôi cắm chiếc đàn MIDI Plus AKM320 mini vào cổng USB của DeX để tự tay đánh đàn và viết nhạc. Ngay cả lúc truyền chuyển vận qua Bluetooth đến loa ngoài, Galaxy S8 vẫn làm cho rất tốt. Kết nối luôn ổn định và có phổ quát cài đặt, bộ căn chỉnh âm thanh tùy theo nhu cầu nghe nhạc.
Trải nghiệm chuyện trò, giao tiếp: chất lượng kết nối rẻ nhưng vẫn còn chút khuyết điểm
một trong những bước tiến quan yếu về giao tiếp mang DeX và Galaxy S8 Plus, ngừng thi côngĐây là cuộc gọi tới sẽ hiển thị trên cả màn hình lớn và Galaxy S8 Plus. Toàn bộ việc tôi phải làm chậm triển khai là click chuột để nhận cuộc gọi. Thú vị thay, âm thanh nói chuyện và mic được chuyển sang loại loa Braven kết nối sắp chậm triển khai.
Nhưng vẫn còn 1 số trở ngại, thí dụ có vận dụng Skype. Ứng dụng chuyện trò hàng đầu của Microsoft chưa tối ưu thấp cho DeX khi video stream chỉ xuất hiện dưới dạng một cửa sổ nhỏ mà chẳng hề chế độ toàn màn hình.
không những thế, tôi phát hiện thêm một nhược điểm, camera bị lệch về phía è nhà hoặc chĩa thẳng vào cằm tôi khi đi lại các chú giải trên Galaxy S8 Plus.
Trải nhiệm chơi game: mượt mà nhưng vẫn cần phải tối ưu thêm
Tôi không hề là 1 người mê game, nhưng tôi vẫn chơi game trong lúc rỗi. Trên Galaxy S8 Plus, đầu tiên tôi phải vào Game Launcher của Samsung, nơi tụ hội đầy đủ game trong máy. Game Launcher ko chỉ là nơi chặn mọi thông báo game phiền phổ thông, ngừng thi côngĐây còn là nơi tinh chỉnh cài đặt và quản lý các chế độ Save Power (Tiết kiệm pin), Normal (Bình thường) và High Performance (Hiệu suất cao).
Đáng nhớ tiếc, chưa mang đa dạng tựa game hoạt động tốt sở hữu DeX. Nhưng hiện vẫn với game Vainglory đang hoạt động tương đối thấp. Màu sắc tươi sáng, mọi thứ đều sắc nét và vận động mượt mà. Nhưng tôi phải thừa nhận rằng, tôi ko còn tiêu dùng được những tùy chỉnh dành riêng cho màn cảm ứng vì đã chuyển qua bàn phím.
Tôi còn thử chơi 1 số trò khác như Super Mario Run, Word Connect và Pinball King.
Kết luận cuối cùng sau 1 tháng tiêu dùng Galaxy S8 Plus và Samsung DeX: Đáng sử dụng và nên dùng
Việc chuyển trong khoảng 1 người dùng phổ thông trang bị sang duy nhất mang Galaxy S8 Plus và DeX của tôi đã diễn ra 1 bí quyết thuận tiện. Tôi ko chỉ kết nối được với người nhà mà còn có thể khiến việc, giải trí. Khả năng chuyển đổi nhanh chóng giúp tôi giảm thiểu được việc phải với rộng rãi trang bị lúc đi khiến cho việc. Tôi chợt nhìn thấy rằng, thật tiện lợi làm cho sao để bỏ laptop và máy tính bảng.
1 tháng sống cùng Galaxy S8 Plus làm cho tôi thoả nguyện tới nỗi quyết định tiếp tục dùng cho tới giờ. Galaxy S8 Plus và DeX giúp tôi khiến cho được đa dạng việc trong cuộc sống. Nhưng trang bị vẫn còn phải cải thiện đầy đủ. Còn thiếu nhiều áp dụng sở hữu thể kết nối và khiến việc sở hữu DeX.
Sau hơn 1 tháng khám phá và Tìm hiểu những điểm nhấn trên Galaxy S8 Plus và DeX, tôi kỳ vọng sẽ càng ngày càng rộng rãi những nhà tăng trưởng ứng dụng để ý hơn đến DeX, biến sản phẩm này phát triển thành 1 công cụ bổ ích