Cần bán khi nào cần thay màn hình iphone 7 plus?

phuongwindy@

Thành viên mới
11/9/18
57
0
6
Khi xuất hiện dấu hiệu dưới đây bạn cần phải thay màn hình iphone 7plus cho máy.

Các dấu hiệu để nhận biết khi nào bạn nên thay màn hình iPhone 7 plus:

✓ Màn hình không lên gì
✓ Màn bị nháy, sọc ngang/dọc
✓ Màn hình bị chảy mực, loang màu, đốm đen
✓ Màn hình mất cảm ứng, loạn cảm ứng
✓ Tối nửa màn hình, tối cả màn hình

Các lỗi về màn hình iPhone 7 plus:

Do nhiều nguyên khác nhau mà màn hình iPhone 7 plus của bạn có thể gặp rất nhiều các lỗi như: màn không lên gì, màn bị sọc, bị chết điểm, màn đơ cảm ứng, loạn cảm ứng, hoặc màn bị nứt, vỡ, hoặc xước sâu, cẩn mẻ màn hình… Nhưng chung quy lại, chúng ta có thể chia thành 3 nhóm lỗi màn hình của iPhone 7 plus:

Nhóm 1: Lỗi kính

Kính là lớp ngoài cùng của màn hình, chịu mọi tác động ngoại lực trực tiếp, do đó nó có thể bị nứt, mẻ, xước nhiều, hoặc có thể bị vỡ vụn…
Nguyên nhân: chủ yếu là do trà sát, tỳ đè với các vật cứng, hoặc làm rơi iPhone từ đồ cao nhất định.

Cách khắc phục: với trường hợp này rất đơn giản và chi phí rất thấp, bạn chỉ cần chuyển máy qua địa chỉ sửa chữa uy tín để khắc phục.

[IMG]

Nhóm 2: Lỗi cảm ứng

Đơ cảm ứng: mọi thao tác trên màn hình đều không có phản hồi, hoặc lúc được lúc không

Mất một vùng cảm ứng trên màn: một khoảng màn sẽ không có phản hồi với thao tác của bạn, thường là 1 dọc bên rìa màn trái hoặc phải.

Loạn cảm ứng: bạn chạm vào vị trí này, nhưng màn lại phàn hồi ở vị trí khác; hoặc cũng có trường hợp bạn không hề chạm vào màn, nhưng cảm ứng màn vẫn nhảy 1 cách ngẫu nhiên.

Nguyên nhân: có thể là do phần mềm bị lỗi hoặc lỗi do phần cứng. Với lỗi phần cứng thì có thể do 2 nhóm nguyên nhân dưới đây

Tác động từ bên ngoài: đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi. Khi máy bị ẩm, vào nước, hoặc để máy trong điều kiện nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp gây hư cảm ứng trên màn; hoặc máy bị tỳ đè, bị làm rơi, cong vênh, khiến các mạch trên lớp cảm ứng/ic cảm ứng bị đứt gãy gây ra lỗi cảm ứng.

Tác động từ bên trong: linh kiện bị già hoá hoặc nhiệt lượng trong máy toả ra lớn trong suốt thời gian dài, cũng gây ra lỗi này.

Nhóm 3: Lỗi hiển thị

Hiển thị là lớp trong cùng của màn, được bảo vệ bởi lớp kính bên ngoài, các lỗi hay gặp là: đen màn, màn không lên gì, sọc màn (sọc ngang hoặc dọc), màn nhiễu, màn nhoè màu, màn loang mực, lưu ảnh, chết điểm, đốm đen/trắng.

Nguyễn nhân: cũng như lỗi cảm ứng, lỗi này có thể do phần mềm hoặc phần cứng.
Tác động ngoại lực: rơi vỡ, va chạm, tì đè với lực mạnh; rơi nước, ẩm mốc, chập cháy…
Già hoá linh kiện: các linh kiện sau thời gian dài sử dụng có thể bị chết điểm trên màn, màn lưu ảnh, hoặc sáng/tối bất thường ở góc màn.

Hiện tại có rất nhiều địa chỉ sửa chữa điện thoại nói chung và Iphone nói riêng, thế nên việc lựa chọn một địa chỉ có uy tín, chất lượng tốt cũng là một việc khá khó khăn cho bạn.

=> Tham khảo thông tin về cách khắc phục lỗi màn hình iphone 7 plus tại: Thay Màn Hình iPhone 7 Plus