Hướng dẫn vệ sinh lồng máy giặt đúng cách

duanhanel

Thành viên mới
11/1/18
17
0
1
#1
Việc chọn mua một chiếc máy giặt còn đơn giản hơn việc vận hành chúng sao cho hiệu quả, đảm bảo sức khỏe người dùng và sử dụng bền vững trong thời gian dài.

  • Banking soda (1 cốc) sẽ giúp khử trùng, tẩy sạch các vết cặn bẩn còn xót lại, nấm mốc trong lồng máy giặt, cửa máy giặt sau một thời gian dài sử dụng.
  • Giấm trắng (4 đến 5 cốc) có tác dụng diệt nấm mốc và khử mùi hôi trong máy giặt. Ta cũng có thể sử dụng nước cốt chanh để thay giấm và sử dụng vỏ chanh sau khi vắt hết nước chà sạch máy giặt.
  • Nước nóng làm dung môi hòa tan tạo dung dịch chất tẩy rửa máy giặt.
Sau khi đã chuẩn bị xong ta trộn các nguyên liệu tạo dung dịch tẩy rửa máy giặt sau đó cho máy giặt chạy trước một chu trình giặt nhanh với nước nóng không để làm mềm các vết cặn bẩn và xả đi phần nào giúp giảm nhẹ công việc vệ sinh.
Sau khi đã chạy xong chu trình ta đổ một phần hỗn hợp chất tẩy rửa vào bên trong lồng giặt, giữ lại một phần để vệ sinh các kẽ ở cửa máy giặt và vỏ ngoài máy.
Bật máy giặt để chế độ chỉ giặt không xả vắt để hỗn hợp dung dịch được chạy khắp lồng giặt. Sau khi chạy xong bạn ngâm máy giặt trong khoảng 1 tiếng để có thời gian chất tẩy rửa hòa tan cặn bẩn, tẩy nấm mốc.
Sau 1 tiếng các bạn tiếp tục cho máy chạy một chu trình giặt nhằm đánh bật những cặn bẩn nấm mốc đã bị làm mềm và xả hết nước bẩn đi.
Tiếp theo bạn sử dụng một miếng bọt biển hoặc một chiếc giẻ sạch đã thấm dung dịch chất tẩy rửa còn lại để lau những chỗ nhỏ hẹp để loại bỏ hết cặn bẩn nấm mốc còn sót lại. Sau đó rửa sạch những kẽ hở đó bằng nước sạch và cuối cùng chạy một chu trình giặt cuối để rửa và xả hết cặn bẩn ra ngoài. Khi đã sạch cặn bẩn, mùi hôi bạn nên mở cửa máy giặt để được thông thoáng khô ráo.
Bạn có thể sử dụng các dịch vụ của chúng tôi:
- Sửa máy giặt tại nhà quận hoàn kiếm
- Sửa máy giặt tại nhà quận gia lâm
- Sửa máy giặt khu vực quận tây hồ