Hướng dẫn cắt áo vest ba lỗ đơn giản tại nah

lequocnam94

Thành viên chính thức
#1
Một chiếc áo vest trẻ đẹp & đậm chất ngầu và cá tính là item tránh việc vắng mặt trong gầm tủ đồ của bạn mỗi khi điều kiện thời tiết ban đầu trở lạnh. Mặc dù vậy thay vì mất hàng giờ ở các cửa hàng thời trang, chúng ta cũng có thể tận dụng một chiếc áo phông thun cũ để cắt áo vest 3 lỗ cho chính mình đấy. Nếu như vẫn chưa mường tượng được các bước thực thi thì bạn hãy đọc ngay các hướng dẫn về sau của chúng tôi và bắt tay vào làm nhé!

Vật liệu chuẩn bị sẵn sàng

Để cắt áo vest 3 lỗ từ áo thun cũ, bạn chỉ việc có một chiếc áo phông thun & một cái kéo cắt vải là đủ dùng. Ngoài các không nhất thiết phải chuẩn bị sẵn sàng thêm máy may, kim chỉ hay bất cứ một thứ gì khác. Thật đáng kinh ngạc phải không?

Xem thêm:

Học cắt may chân váy bút chì đơn giản nhất

Hướng dẫn cách may vỏ gối đơn giản nhất cho gia đình

Quá trình thực hiện:

Bước 1: Trước tiên bạn sẽ lấy chiếc áo phông mà tôi đã chuẩn bị từ trước ra & trải lên một mặt phẳng như mặt nền nhà ví dụ điển hình. Tiếp đó bạn sử dụng kéo cẩn thận cắt bỏ phía 2 bên cánh tay của chiếc áo đi. Sau khi cắt xong thì gập đôi thân áo lại. Triển khai cắt một đường bổ dọc thân trước ra. Như thế bạn sẽ sở hữu hai vạt áo phần bên trước. Hãy chú ý là chỉ cắt mảnh thân trước ra thôi bạn nhé!

Bước 2: Riêng với phần cổ, việc bạn cần làm đó chính là cắt rời viền cổ ra. Nhân tiện thì cũng dùng kéo khoét sâu phía cổ áo trước 1 cách khéo léo. Bạn có thể khoét sâu xuống một khoảng tầm 10 cm đến 15 cm tùy vào cách hạ cổ mà mình chọn lựa.

Bước 3: Giờ là lúc bạn "chăm sóc" cho phần nào áo. Theo đó, để ôm sát vào nách, bạn hãy từ từ khoét hình vòng cung. Ngoài các bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng nách áo có sẵn từ một chiếc áo ba lỗ nào đó trong tủ đồ nếu chưa hẳn là "thợ" bài bản hoặc không có nhiều khả năng cắt may. Việc bạn cần làm chỉ là căn vào và cắt ra thôi.

Bước 4: Phía nách sau để trông phù hợp với phong cách vest 3 lỗ kiểu này phải khoét sâu vào hơn, tương tự kiểu dáng của áo may ô nam. Gợi ý dành riêng cho bạn là hãy lợi dụng chiếc áo may ô của anh/ em trai hoặc của chồng mình để làm mẫu nách sau. Như thế việc tiến hành sẽ thuận tiện hơn rất đông đấy!

Bước 5: Ở quy trình cuối cùng này, bạn sẽ được lượn cung vạt bầu cho hai vạt thân trước và cả phần cổ áo nữa để hoàn tất sản phẩm.

Trên đấy là hướng dẫn cắt áo vest 3 lỗ do công ty dạy cắt may thời trang thượng hạng phong lưu tổng hợp & trình làng. Chúc bạn tiến hành thành công!