Học tiếng anh với phim tiếng anh chỉ 5 bước đơn giản

2tech123

Thành viên mới
10/5/18
75
2
8
Xem phim tiếng anh là cách học tiếng anh hiệu quả mà không gây cảm giác nhàm chán như học sách vở. Bạn có thể ngồi 2-3 tiếng vừa ngòi xem phim tiếng anh vừa học tiếng anh mà nếu ngồi học bàn thì bạn không làm được. Để phát huy tác dụng của nó một cách tối ưu, hãy cũng trung tâm tiếng anh Apax đưa ra 5 bước học tiếng anh qua bộ phim tiếng anh mà bạn có thể tham khảo.

5 bước học tiếng anh thành thạo qua phim tiếng anh

Bước 1: Lựa chọn bộ phim phù hợp với trình độ của bạn

Hãy chọn một bộ phim bạn yêu thích và chắc chắn rằng nó tương đương với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Việc chọn các phim quá chuyên môn, hàn lâm quá khó mang lại kết quả như ý, thậm chí khiến bạn dễ bỏ cuộc.Và không muốn tiếp tục học tiếng anh qua phương pháp này.


Bước 2: Tiến hành xem phim lần thứ nhất

Ở lần đầu tiên khi xem phim tiếng anh, bạn nên xem phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu nghĩa từ vựng, ngữ cảnh và nội dung phim chính vủa bộ phim trước đã. Nào cùng tiến đến bước 3 nào.

Bước 3: Xem lại phim lần 2

Lần này, bạn chọn phụ đề tiếng Anh để kết hợp nhìn mặt chữ và luyện nghe tiếng anh. Nhờ đã hiểu nội dung, ngữ cảnh của lần xem thứ nhất, bạn sẽ dễ học được một số cụm từ hoặc hàm ý hay bằng tiếng Anh mà người bản ngữ sử dụng trong đời sống, việc tìm kiếm cụm từ này trong từ điển khá khó.

Bước 4: Xem phim lần 3

chúng ta không cần nhắc đi nhắc lại tầm quan trọng của việc học tiếng anh đó là từ vựng phong phú. Đây là bước giúp bạn làm giàu thêm nguồn từ vựng của chính mình. Ở bước này, bạn xem phim với phụ đề song ngữ để có thể so sánh cấu trúc từ vựng, ghi chép lại và hoàn thiện nghĩa của các từ mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra từ điển và dịch chúng về nghĩa gốc để tăng vốn từ vựng cho bản thân.


Bước 5: Xem phim lần thứ 4

Lần cuối, bạn tắt hết phụ đề và xem phim hoàn toàn bằng tiếng Anh.Đây chính là mục đích chính muốn nhắc tới của bài này để học tiếng anh qua phim tiếng anh. Hãy vừa nghe, vừa kết hợp với trí nhớ để tái hiện lại nội dung phim và bạn hãy bắt chước cách diễn của nhân vật. Bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần để rèn khả năng nghe…
Chỉ với 5 bước bạn có thể luyện phim tiếng anh để học tiếng anh một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy chọn một bộ phim yêu thích để thực hiện những bước này vừa học tiếng anh vừa giải trí tiếng anh thôi nào.