Tư vấn Học ngành du lịch khách sạn tại Hoa Kỳ 2018

duhocinec01

Thành viên mới
#1
Ngày nay, bạn hoàn toàn có khả năng thấy nhà hàng và khách sạn xuất hiện ở khắp nơi trên toàn thế giới, từ các hộ kinh doanh cho đến những thương hiệu lớn mang tầm cỡ nước ngoài, từ các siêu đô thị nổi tiếng cho đến các khu bìa rừng Amazon hay dãy núi Everest huyền thoại. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nhà hàng và khách sạn từng là 1 phát minh của thời đại. Và nơi xuất xứ của phát minh này không đâu khác chính là Mỹ quốc.

Bắt đầu từ thế kỷ 17 và 18, khi còn là thuộc địa của người nước Anh, Hoa Kỳ đã đón đa dạng đoàn quý tộc từ vương quốc này đổ sang. Không chỉ có nhu cầu ăn uống đơn giản, các vị lữ khách đặc biệt này còn có yêu cầu cực kỳ cao về cung cách phục vụ. Chính vì vậy, các quán trọ có quy mô nhỏ, kiến trúc tùy tiện vốn chỉ đáp ứng nhu cầu trú chân đã dần được thay thế bằng những thương hiệu như Khách sạn The Union Public (xây dựng năm 1793 ở Washington, gồm 11 gian, 12 phòng, thiết kế theo lối kiến trúc phá cách) hay Khách sạn New York (mở cửa năm 1797, có 137 phòng, sở hữu kiến trúc cách điệu và hợp thời trang)…

Ít ai biết rằng người Mỹ chính là ông tổ của chuyên ngành nhà hàng khách sạn hiện đại

Tới giữa thế kỷ 19, giới nghiên cứu châu Âu đã chính thức thừa nhận người Mỹ là ông tổ của chuyên ngành nhà hàng khách sạn hiện đại và là nhà tiên phong trong nghệ thuật giữ khách. Xứ Cờ Hoa đã mở ra kỷ nguyên mới cho nhóm ngành nhà hàng khách sạn, mô hình của họ từng dự đoán là sẽ lan ra khắp toàn cầu.

Đúng như lời tiên tri, ngày nay ngành học quản lý nhà hàng khách sạn hiện đang được phát triển hùng mạnh trên thế giới, tạo nên những Học viện đào tạo lừng danh ở nhiều quốc gia. Hiện các các bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực này có vô cùng nhiều lựa chọn, trong đó đi du học Hoa Kỳ nhóm ngành nhà hàng khách sạn vẫn thường là 1 trong các sự ưu tiên hàng đầu!