Điều kiện để được vận chuyển chó bằng máy bay là gì?

touyen

Thành viên mới
#1
Thủ tục vận chuyển chó bằng đường hàng không
Theo nguyên tắc của các hãng hàng không của Việt Nam thời điểm này thì động vật được phép vận chuyển bằng đường hàng không (cùng chuyến bay với người) có 3 loại chó, mèo, chim. Những động vật khác thì buộc phải bay trên chuyến bay riêng được thiết kế chuyên chở động vật.

Có thể bạn quan tâm: phagasa.comĐiều kiện để được vận chuyển chó bằng đường hàng không là gì?


Bạn muốn vận chuyển chó cưng của bạn trên cùng chuyến bay của mình thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:
★ Có giấy kiểm dịch thú ý tại cục thú y nơi cư trú

★ Hàng khách phải trình sổ tiêm phòng của chú chó cần vận chuyển


★ Phải có mặt tại phòng giao dịch ít nhất 1 ngày trước khi bay, để đăng kí vận chuyển và đóng cước theo cân nặng dưới 9kg đóng 275.000vn.

★ Đối với việc vận chuyển trên chuyến bay nước ngoài thì cần phải xin visa cho động vật.

★ Chủ nhân của chú chó cần phải liên hệ trước với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đến để nắm rõ về nguyên tắc pháp luật về nhập cảnh thú nuôi.

★ Ngoài ra còn phải tìm hiểu về quốc gia đến có cho động vật nhập cảnh hay không.

★ Đối với hang bay Vietnam Airlines (VNA) thì hãng này chỉ nhận vận chuyển trên cabin đối với chó, mèo khoảng 10 tuần tuổi, vật nuôi và túi đựng nặng không quá 6 kg. Dịch vụ này cung ứng cho khách hạng thương gia, khách hội viên hạng bạch kim. Những Hành khách không thuộc đối tượng trên thì vận chuyển vật nuôi theo dạng hành lý ký gửi.

★ Những hành khách vận chuyển chó bằng máy bay an toàn thì phải đặt dịch vụ trước 36 tiếng đồng hồ so với giờ bay dự kiến. Chó phải có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác Do các đất nước tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến phép tắc .

★ Chỉ có những chó cưng có sức khỏe tốt (bác sĩ thú y khám) và không có mùi hôi tức giận mới được chấp thuận vận chuyển. Những chó cưng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

Hành khách phải tự lo lồng nhốt chó cưng. Lồng phải đủ rộng để thú nuôi có thể đứng, ngồi, nằm thoải mái; có cửa thông khí, lót thấm, chuẩn bị đồ ăn, nước uống hoàn toàn .

★ Phí vận chuyển sẽ tính theo trọng lượng lồng + vật nuôi. Trọng lượng dưới 9 kg là 250.000 đồng, 9-16 kg là 400.000 đồng, 16-32 kg chịu phí 700.000 đồng. Nếu trọng lượng lớn hơn hãng sẽ chăm chú lại cơ chế vận chuyển và mức phí.

Thủ tục vận chuyển chó bằng đường hàng không

► Bước 1: chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết liên quan đến việc chuyên chở chó cảnh như: giấy phép xuất, nhập, quá cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch. Chuẩn bị lồng nhốt có đáy chống thấm nước, sẵn sàng cho thức ăn vật dụng cần thiết .


► Bước 2:

Đặt vé máy bay như bình thường . Hiển nhiên cần chú ý đặt vé máy bay có hành lý ký gửi. Chuẩn bị các giấy tờ quan trọng để mang thú cưng lên máy bay và chú ý là giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong vòng 24h trước khi bay.

►Bước 3:

Khi đã đủ các bước cơ bản , bạn cần tới để điền đủ thông tin và đợi nhân viên trả lời là có chấp nhận hay không. Hàng khách buộc phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử trận trong suốt quá trình vận chuyển. Khi mang thú cưng thì yêu cầu bạn phải đến thật sớm.

► Bước 4:

Lúc đến nơi, bạn ra chỗ nhận hành lý, thú cưng của bạn sẽ trôi theo băng truyền đến tay bạn (y như hành lý gửi thông thường).