Tư vấn Điện Thoại Android Sớm Được Trang Bị Những Tính Năng Của Iphone 8

duongsat

Thành viên mới
#1
Tính năng nhận dạng khuôn mặt sử dụng công nghệ mới của Apple rất có thể sẽ bị những hãng điện thoại Android bắt chiếc.

Thực tế thì tính năng nhận dạng khuôn mặt đã từng xuất hiện khá lâu trên chiếc smartphone, nó không phải là một tính năng mới. Tuy nhiên, trên model cao cấp nhất hiện nay của Samsung là Galaxy S8 thì tính năng này đã được nâng cấp lên một tầm cao mới, nhưng nó vẫn dễ bị qua mặt chỉ bằng một bức hình 2D đơn giản.

Nhưng, iPhone 8 đã giải quyết vấn đề này khá tốt. Theo nguồn tin từ Cnet thì Apple đang có chủ trương phát triển một bộ ảnh cảm biến hồng ngoại đặc biệt cho iPhone 8 để thiết bị có thể nhận dạng khuôn mặt 3D phức tạp, hoàn thiện hơn so với Galaxy S8.Những nguồn tin được rò rỉ gần đây còn cho biết Apple sẽ tích hợp cảm biến FaceFace ID vào iPhone 8 nhằm thay thế cho Touch ID đã kém bảo mật hơn. Không chỉ vậy, bộ phận này không những có tác dụng bảo vệ máy mà nó còn hỗ trợ thanh toán và những giao dịch tài chính khác.

Nhưng, công nghệ này hiện không còn là độc quyền bởi Qualcomm cũng đang sở hữu những sáng chế liên quan. Cả hai đang lao vào cuộc chiến pháp lý để chứng minh mình là nhà sáng lập, nhưng nhiều khả năng vi xử lý di động tiêp theo của hãng sẽ hỗ trợ cảm biến hồng ngoại để nhận dạng khuôn mặt 3D tương tự như cảm biến của iPhone.