Cần mua Đánh giá camera 12mp apple trang bị cho iphone 6s

dieutrinhht31193

Thành viên mới
2/6/15
391
0
16
Apple đã cải thiện đáng kể cho camera của iPhone 6s so với các thế hệ iPhone trước đó. Camera được nâng cấp lên 12MP của iPhone 6s có khá hơn camera iPhone 6 trước đó?
Camera được nâng cấp lên 12MP so với iPhone 6
Từ trước đến nay, những chiếc iPhone đi kèm chữ “s” đằng sau đều là những phiên bản nâng cấp nhẹ, nhưng trong lần ra mắt năm nay, Apple đã mạnh dạn nâng cấp cảm biến ảnh lên mức 12 megapixel, tức tăng thêm 4 megapixel so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là khẩu độ của iPhone 6s vẫn được giữ nguyên ở mức f/2.2, điều này có nghĩa việc chụp trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn có phần hơi kém hiệu quả.
Vậy thực tế camera trên chiếc smartphone mới này của Apple có thực sự cải tiến? Chất lượng hình ảnh thu được ở ánh sáng ban ngày lẫn ban đêm sẽ ra sao?
Chất lượng hình ảnh của iPhone 6s có khá hơn iPhone 6?
Trước khi đi đến kết luận về chất lượng hình ảnh, tôi muốn đề cập sơ qua về giao diện người dùng cũng như khả năng lấy nét trên chiếc điện thoại mới này. Về mặt giao diện chụp ảnh, thiết kế của Apple luôn tạo sự thoải mái và đơn giản nhất có thể cho người dùng. Dù là một người chuyên chụp ảnh qua điện thoại hay chỉ mới “bập bẹ”, giao diện chụp ảnh truyền thống trên iPhone luôn giúp họ thích nghi ngay ở những lần sử dụng đầu tiên mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
Hầu như giao diện chụp ảnh trên iPhone 6s không có thay đổi đáng kể so với các phiên bản trước, vẫn một số tính năng cơ bản, những thứ còn lại như độ nhạy sáng ISO và tốc độ màn trập đều được tự động hóa và người dùng không thể can thiệp.
Camera tốt hơn không nhiều so với iPhone 6
Tất nhiên đối với những người thích sự gọn lẹ và “mì ăn liền” thì đây là giao diện sử dụng lý tưởng, nhưng đối với các tay chụp ảnh chuyên nghiệp họ sẽ không mấy hài lòng và sẽ tìm đến các ứng dụng chụp ảnh từ bên thứ 3, chẳng hạn như Camera+ để có thể can thiệp được nhiều hơn vào thông số.
Về khả năng lấy nét, iPhone 6s thực sự đã cải tiến rất nhiều và nhanh hơn so với phiên bản trước. Bên cạnh đó, độ trễ của camera cũng được khắc phục nhiều hơn, thời gian từ lúc bấm nút chụp cho đến khi máy “bắt hình” là rất nhanh, và điều này cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với những người thích chụp ảnh đường phố như tôi. Nhờ khả năng lấy nét nhanh và chính xác cũng như độ trễ thấp đã giúp tôi nhiều lần ghi lại được nhiều khoảnh khắc hay trên phố mà không bị nhòe hoặc sai nét.
Ảnh của iPhone 6s tốt hơn rõ rệt với iPhone 6
Với 4 megapixel được thêm vào, cảm biến mới có khả năng thu thập được nhiều thông tin và ảnh có phần chi tiết hơn, tức người dùng có thể crop hoặc zoom ảnh vào được nhiều hơn và ảnh sẽ ít bị vỡ hơn so với cảm biến đời trước. Thực tế qua quá trình trải nghiệm, iPhone 6s cho ra chất lượng ảnh và màu sắc không mấy khác biệt so với đàn anh tiền nhiệm. Tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn hoặc đem so sánh trực tiếp sẽ thấy độ tương phản và chi tiết trên chiếc smartphone mới này có phần nhỉnh hơn.
Nhìn chung, với những cải tiến nhỏ về phần mềm lẫn phần cứng, Apple vẫn tiếp tục làm hài lòng khá nhiều người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc duy trì tiêu chí “nhanh và dễ sử dụng” đã một lần nữa chiếm được lòng những người mới bắt đầu làm quen với việc chụp ảnh, giúp họ dễ nắm bắt mọi thứ và tránh bị bỡ ngỡ hơn so với những giao diện chụp ảnh khác trên thị trường.