Cửa hàng thu hút khách nhờ bí quyết thiết kế nội thất độc đáo

Minh Nhật 2112

Thành viên chính thức
#1
Thiết kế nội thất cửa hàng độc đáo chính là yếu tố tiên quyết để thu hút khách hàng khi bước vào. Thiết kế bắt mắt không chỉ gây ấn tượng lớn tới khách hàng mà còn là bộ mặt nổi bật, giúp khách nhớ tới thương hiệu của mình, không lẫn được trong vô vàn những cái tên na ná, qua đó, giúp tăng doanh thu cho cửa hàng.

Apple Store, New York, Mỹ​
1. Phân bổ ánh sáng
Hệ thống chiếu sáng là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế, nó giúp làm nổi bật lên những sản phẩm hay điểm nhấn nội thất mà cửa hàng muốn khách hàng chú ý tới. Do đó, hệ thống chiếu sáng phải vừa đủ để những kệ trưng bày hàng hoá không bị khuất lấp, và đặt mức độ ánh sáng khác nhau để phân loại sản phẩm.

Việc lựa chọn ánh sáng kết hợp màu sắc cũng hết sức quan trọng, nếu quá bình dân sẽ khiến sản phẩm trở nên rất tầm thường và kém hấp dẫn. Không nên cùng lúc sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ tạo cảm giác rối rắm cho khách hàng. Khi cần nhấn vào các gian hàng đặc biệt như các sản phẩm khuyến mãi hay sản phấm mới ra mắt… cần chúng trong khu vực có hệ thống chiếu sáng riêng, tạo ấn tượng hút mắt ngay từ đầu khi khách bước chân vào cửa hàng
2. Sắp xếp hàng hóa có phương pháp
Jim Broadhead, ông chủ của chuỗi bán lẻ quần áo du lịch Pipestone Travel cho biết, ông từng nhận thấy 3 cửa hàng của mình được thiết kế nội thất khá tồi. Các hàng hoá bị nhóm lại theo chủng loại, ví dụ như tất cả các loại quân đều gộp lại, bất kể chức năng hay phong cách. Broadhead nhận ra khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn nếu phân nhóm các sản phẩm, ví dụ như nhóm quần áo cổ điển hay phong cách năng động. Kể từ lần sắp xếp lại vào năm ngoái, hiện doanh số cửa hàng đã tăng 15%.

Điều này chứng tỏ rằng, các cửa hàng nên phân loại các sản phẩm của mình theo các tiêu chí vào từng thời điểm cụ thể của công ty; ví dụ với nhãn hàng thời trang: các sản phẩm khuyến mãi cùng một chỗ, những sản phẩm theo phong cách cổ điển một chỗ, những sản phẩm theo phong cách trẻ trung hơn một chỗ khác … Như vậy, sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm mình mong muốn.
3. Linh hoạt thay đổi các bài trí
Xu hướng mua sắm của người tiêu dùng luôn thay đổi, do đó chủ cửa hàng cần phải chú ý đến tính chất linh hoạt trong cách thức thiết kế nội thất cửa hàng. Thế nhưng hầu hết các cửa hàng đều có tính linh hoạt yếu, tức là rất khó tạo ra khung cảnh mới bằng cách thay đổi kết cấu nội thất. Để cửa hàng luôn có được diện mạo mới trong diện tích không gian không đổi, có thể phải bỏ vốn đầu tư ban đầu nhiều một chút, nhưng lợi ích qua mỗi lần "thay da đổi thịt" sẽ rất lớn vì mọi mong muốn nâng cấp cửa hàng sẽ không gặp trở ngại gì đáng kể.
4. Ngoại thất cũng cần được coi trọng
Những của hàng bán lẻ nổi tiếng trên thế giới như Apple Store, Burberry hay Topshop đều chọn thiết kế ngoại thất của mình với lớp tường kính trong suốt. Chính thiết kế này đã tạo nên vẻ sang trọng, lấp lánh và thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Dĩ nhiên, việc chọn lựa chất liệu hay thiết kế như thế nào là tùy thuộc vào đặc điểm của từng mặt hàng kinh doanh và cá tính của chủ cửa hàng; tuy vậy, “bộ mặt” của cửa hàng cũng cần phải đủ không gian và độ “độc” để thu hút tầm mắt của khách hàng.
5. “Đơn giản là tuyệt nhất”
Không cần cầu kỳ hoa lá, không quá lòe loẹt sắc màu nhưng vẫn nổi bật bởi chính sự đơn giản mà tinh tế trong cách thiết kế cửa hàng là cách mà rất nhiều cửa hàng nổi tiếng trên thế giới đã áp dụng. Ngoài ra, không gian “thân thuộc” như khi bước vào trong chính ngôi nhà của mình cũng giúp ghi điểm trong mắt khách hàng rất nhiều.

Hãy cùng chiêm ngưỡng độ “xa hoa” của 10 cửa hàng đẹp nhất trên thế giới


1. Thom Browne Aoyama flagship store, Tokyo, Nhật Bản


2. Comme de Garçons Aoyama flagship store, Tokyo, Nhật Bản


3. Han Kjøbenhavn store, New York, Mỹ


4. Otsuka Gofukuten Cloth, Kyoto, Nhật Bản


5. Selexyz Bookstore, Maastricht, Hà Lan


6. Plural Bookshop, Bratislava, Slovakia


7. Aesop, Hong Kong, Trung Quốc


8. MenScience flagship store, New York, Mỹ


9. The Story Unfolds Bookstore
(sưu tầm)

Thông Tin Liên Hệ:
NỘI THẤT COSP
VPTK: Số 25LK6A, làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Tel : 04.8587.5748;
Hotline: 0946-545-299 Mr.Huỳnh
Email : info@cosp.com.vn