Chú Ý Khi Có Nhu Cầu Chăm Sóc Thú Cưng

key tran

Thành viên chính thức
#1
Dịch vụ chăm sóc thú cưng tưởng như chỉ thấy trên những bộ phim nước ngoài thì bây giờ, đây là loại hình buôn bán triển vọng được giới trẻ hào hứng thử sức.
Những ý nghĩ đó xuất phát từ tình yêu động vậtNgô Thị Hồng Nam (trường ĐH Luật Hà Nội) và Quang Huy xuất phát từ niềm yêu thích đối với chó, mèo nên đã mở dịch vụ này tại nhà, khởi đầu từ việc nhập từ Thái Lan về và bán.Nam chia sẻ: “Kinh doanh loại hình này khó Bởi vì phải biết chú tâm tới và am hiểu bệnh tật, đặc thù sinh hoạt của con vật. Bên cạnh đó đó, nhu cầu của khách hàng ở trong nước ngày càng gia tăng nên chúng mình tin rằng nếu thực sự có tâm huyết và đầu tư thì sẽ thành công”.Không ít bạn trẻ đang sở hữu bên mình một con vật cưng.

Thời gian đầu, ý tưởng này đã bị bố mẹ Nam phản đối gay gắt Bởi vì sợ con gái ảnh hưởng đến học tập và… mất vệ sinh. nhưng với tình yêu động vật, cả hai đã thuyết phục được phụ huynh, với lời hứa phải đạt kết quả học tập như đòi hỏi.

Hai bạn trong quá trình nuôi dưỡng các con vật cưng nên đã sinh ra được những kiến thức chăm nom quan trọng và tìm hiểu thêm các thông tin trên mạng.

Bởi vì vậy, các bạn đã sắm thêm rất nhiều vật dụng: bồn tắm, mũ chụp tắm rửa để không bị lọt nước vào tai và mắt, vành đeo cổ, khăn tắm siêu thấm, máy sưởi chuyên dụng... Ngoài ra, shop của Nam cũng bán thêm một số phụ kiện quần áo, giày tất, dây xích... của thú cưng.

Nam cho biết tắm cho chó, mèo chạm chán khá nhiều khó khăn Bởi vì không chịu đứng yên nên phải ra sức vuốt ve. Tắm cho mèo khó hơn Do đây là loài vật vốn sợ nước nên bị cào là việc không thể tránh khỏi.

“Bên cạnh đó, chúng mình cảm thấy hơi vất vả Do tốn thời gian và mất vệ sinh nhưng dần dần cũng quen. Khi cả hai đi học thì người nhà trông giúp chứ không thuê người Bởi sợ họ không quen và thiếu tận tình.

Mình nhớ nhất những lúc cún, mèo bị ốm. Không chỉ tốn thuốc men, công sức mà trong lòng cảm thấy rất xót xa. Mình cứ nghĩ bản thân bị đứt tay đã đau lắm rồi mà chúng bị ốm như vậy thì thương lắm”, Nam nói.
Thu Sương, trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết cửa hàng được mở từ cuối năm 2011. Bạn chia sẻ: “Do thị trường kinh doanh loại hình này tại Việt Nam thời điểm đó khá nghèo đói, độc nhất nên những người nuôi thú cưng như mình không có nhiều lựa chọn khi mua đồ, cả về chất lượng và mẫu mã.

Chính Vì vậy, mình nảy ra ý nghĩ đó mở pet shop vừa là để phục vụ cho thú cưng của mình, vừa là để đem đến những mặt hàng tốt, đa dạng hơn dành mọi người đang có nhu cầu tại Hà Nội”.

Hay Phương Ngọc (cựu SV trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội) cũng đang nhận để mắt tới cho thú cưng tại nhà: dắt chó đi dạo, đỡ đẻ cho chó mèo, cho ăn, tắm rửa, vệ sinh..., học hỏi kinh nghiệm từ thời gian làm việc trong một viện thú y.

Vì đã tốt nghiệp nên Ngọc mở màn công việc từ 7 - 18h với mức thù lao từ 3 - 6 triệu đồng/tháng và phải luôn luôn tự tin cho chó, mèo của khách sạch sẽ, mạnh khỏe, không được vượt quá cân nặng cho phép nên phải khắt khe chế độ ăn uống.

Tham khảo thêm tại: Hệ Thống Siêu Thị & Dịch Vụ Cho Thú Cưng Pet Mart

>>> Xem thêm về dịch vụ trông giữ chó mèo: Dịch vụ khách sạn trông giữ chó mèo • Pet Mart