các nét văn hóa trong văn hóa nước Nga

baonamhoang

Thành viên mới
#1
Nước Nga là 1 trong những quốc gia có nét văn hóa riêng biệt với 16 dân tộc không giống nhau. Với sự phổ biến về các văn hóa của những dân tộc nơi đây tạo nên một tổng thể trưng về phong tục, tập quán của quốc gia này. khi có ý định du học Nga bạn bắt buộc tìm hiểu trước về các nét văn hóa đặc trưng để có thể nhanh chóng hòa nhập với người dân nơi đây.

Phong tục chào ấy tại nước Nga

lúc bạn đặt chân đến vùng đất này bạn sẽ được chào đó. bằng nghi thức tặng Russian. những mẩu bánh mì bằng muốn biểu hiện sự chào đó. nồng hậu của họ với các vị khách mới đến. Hãy hôn phần bánh mì mà bạn được tặng và ăn 1 mẩu để bày tỏ lòng cảm kích với họ.

Truyền thống gia đình

Điều đặc thù tại đây là các đứa trẻ được sinh ra sẽ được ông bà nội nuôi dưỡng và chăm sóc cho tới tuổi đi học sẽ được quay về sống với bố mẹ. Người nga cũng có tư tưởng nuôi dạy con cái theo hướng tự lập như bao người khác. Họ không có quan niệm sẽ tự mua đồ sơ sinh cho trẻ mà sẽ được tặng thông qua bạn bè. Điều này có lẽ khá khác so với thói không xa lạ ở nước Việt Nam.

Văn hóa chúc tụng sức khỏe

ở đất nước Nga cung như bất kì quốc gia nào đều quan niệm “có sức khỏe là có tất cả” . do vậy, họ luôn dành cho nhau các lời chúc sức khỏe dồi dào đến hầu hết người. Có sức khỏe tốt, tất cả việc đều có thể giải quyết 1 cách dễ dàng.

lúc tới đây, bạn sẽ nhận ra 1 điều đặc thù đấy là lúc bạn vô tình hắt khá, người Nga sẽ dùng câu nói “Budte Zdorovy” để chúc mừng sức khỏe khách hàng. Đây là một điểm rất đặc trưng mà chỉ tại đất nước này mới có.

Lễ hội truyền thống ở Nga

Với 16 dân tộc trên lãnh thổ, nước Nga có nhiều lễ hội văn hóa độc đáo tạo nên nét đặc sặc riêng cho nơi đây.

– Lễ hội đấy năm mới: Ngày này có hình thức gần giống với lễ giáng sinh, mang ý nghĩa tinh thần tôn giáo đặc thù.

– Lễ tiễn mùa đông: Bởi mùa đông ở đây rất khắc nghiệt, người Nga tạo cần lễ hội tiễn mùa đông, mong muốn hướng đến 1 vụ mùa bội thu hơn.

– Ngày chiến thắng (9 tháng 5): đây là 1 kỳ nghỉ tưởng nhớ thành công của Liên Xô về Đức Quốc xã trong Chiến tranh ái quốc vĩ đại .

Văn hóa nước Nga thật đa dạng và độc đáo, giả dụ có cơ hội khách hàng hãy cùng gia đình tới đây để trải nghiệm hết những thú vị của văn hóa nơi đây. Khi theo đuổi công việc dịch thuật tiếng Nga thì tìm hiểu văn hóa nhga là điều rất quan trọng.