Bí quyết mua đồng hồ đeo tay nam năm 2014 - phần 2

ruanhk

Thành viên mới
#1
Lần trước, chúng tôi đã chỉ cho các bạn bí quyết chọn mua đồng hồ đeo tay nam ở đây: phần 1

Các bạn đã giải quyết các câu hỏi về tài chính và nên chọn loại đồng hồ cơ hay điện tử. Hôm nay sẽ tới 1 mảng lớn tiếp theo là về mặt đồng hồ. Hai thành phần cấu tạo lớn nhất của đồng hồ:

3. Về mặt đồng hồ đeo tay:


Mặt đồng hồ phân ra làm 3 mảng lớn: là về kích cỡ của mặt, hình dáng của mặt đồng hồ, và loại mặt kính đồng hồ.

a. Về kích cỡ của mặt đồng hồ:


- Kích cỡ của mặt đồng hồ: Nếu bạn có đường kính tay nhỏ, nên lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ có mặt vừa và mỏng. Ngoài ra bạn không thể đeo một chiếc đồng hồ với mặt ngoại cỡ khi đang diện một bộ vest lịch lãm và hẹn hò với bạn gái được. Điều này trông khá phô và rất dễ mất điểm. Tuy nhiên cũng đừng nên chọn những mặt đồng hồ quá nhỏ, vì nó sẽ khiến bạn nữ tính đi. Do vậy, hãy chú tâm một chút tới kích cỡ mặt đồng hồ, và chúng sẽ hoàn thiện hình ảnh cho bạn.

b. Về kiểu dáng mặt đồng hồ:


- Đa số mặt đồng hồ thường được thiết kế theo dạng hình tròn. Do vậy số này chiếm áp đảo, tuy nhiên các bạn có thể thấy bên cạnh mặt tròn, các bạn còn có thể thấy một số người sở hữu đồng hồ mặt vuông khá đẹp, lịch lãm và phong cách. Việc này tùy thuộc sở thích và phong cách của mỗi người.


Chiếc đồng hồ Piaget mặt vuông phá cách

c. Loại mặt kính đồng hồ:

- Có 2 loại là mặt kính thường và mặt kính sapphier (mặt kính chống xước): nếu là người hoạt động nhiều và hay tiếp xúc nhiều với vật khác. Các bạn nên mua một chiếc đồng hồ có mặt sapphier. Các loại đồng hồ vừa tiền ngày nay thường được trang bị kính sapphier.


Chiếc Longines này được trang bị mặt kính sapphire

- Tuy nhiên rất nhiều bạn thắc mắc tại sao đồng hồ casio mà chúng tôi bán ra trên thị trường lại không có mặt kính chống xước? Và câu trả lời là: ngay cả với đồng hồ chính hãng và đắt tiền như Casio, hãng cũng không trang bị mặt kính chống xước cho tất cả các loại đồng hồ của mình trên toàn thế giới. Ngay cả tại đồng hồ 3S, vẫn còn những chiếc đồng hồ cổ Poljot (liên xô), các bạn có thể gặp kính Mica, chứ không phải cứ mặt kính sapphire là đồng hồ đắt tiền.


Ngay cả đồng hồ Casio chính hãng như này cũng không được trang bị kính sapphire

- Một mách nhỏ cho các bạn nữa, là dù mặt kính chống xước (các bạn có thể đến Đồng hồ 3S để lấy chìa khóa, tô vít gạch thử thoải mái), nhưng một vật kỵ với mặt kính sapphire đó là thủy tinh và kính. Đây là 2 vật kỵ nhau, vì vậy các bạn nên cẩn thận.

Đón đọc phần 3 về bí quyết
mua đồng hồ đeo tay nam ở các số sau của Đồng hồ 3S nhé các bạn.


Và click vào http://dongho3s.com đây để xem hàng ngàn mẫu đồng hồ đẹp nhất và mới nhất. FREE SHIP TRÊN TOÀN QUỐC.
Điện thoại: 097 217 3336 - 0904 111 816.
Địa chỉ 1: Số 9 - Ngõ 42 - Phố Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Địa chỉ 2: Cửa hàng 217- 220 Trung tâm thương mại Chợ Thái - TP Thái Nguyên
website: http://dongho3s.com

Hãy đọc thêm những bài ở BLOG ĐỒNG HỒ 3S sau để có kiến thức thêm về đồng hồ trước khi mua
Đeo đồng hồ tay nào? Dựa vào nghiên cứu khoa học
Bí quyết vàng chọn mua đồng hồ nam cho bạn.
Cách chọn đồng hồ nữ làm quà tặng.