Bệnh huyết ứ là gì? Dùng nghệ đen chữa bệnh huyết ứ có được không?

#1
Bệnh huyết ứ là gì? Dùng nghệ đen chữa bệnh huyết ứ có được không?

Huyết ứ là một căn bệnh thường gặp ở nữ giới. Do đó, ít nhiều căn bệnh này sẽ có một số chị em hiểu rõ. Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây mà chúng ta cần làm rõ đó là làm gì để chữa chứng huyết ứ? Khi mà một số thông tin cho rằng nghệ đen có tác dụng chữa hội chứng này!!! Vậy, thực hư dùng nghệ đen chữa bệnh huyết ứ như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé!


Huyết ứ là bệnh gì?

Chứng huyết ứ là chỉ huyết không lưu thông, đình trệ và ngưng đọng. Hoặc huyết thoát ra ngoài kinh mạch, tích lại trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự vận hành của khí huyết.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh huyết ứ?

Nguyên nhân chủ yếu thường do té ngã, bị đòn hoặc do nội thương xuất huyết, hoặc do lao thương quá độ mà sinh ra bệnh.

Trên lâm sàng thường thấy các chứng như sốt cao, vị quản thống, tâm quí chinh xung, hung thống, đầu thống, trúng phong, điên cuồng, thống kinh, bế kinh,…

Đối với phụ nữ: khi gặp phải triệu chứng đau bụng kéo dài trước khi có kinh. Hoặc máu ra nhiều, có màu đen và đông thành từng khối nhỏ. Đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị huyết ứ, kinh nguyệt không đều.


Cách dùng nghệ đen chữa bệnh huyết ứ

  • Lấy củ nghệ đen, gọt bỏ vỏ ngoài.
  • Rửa bằng nước sạch để cho ra hết những chất còn bám ngay trên củ.
  • Sau đó, soạn ra một tấm thớt và dùng dao cắt từng miếng nhỏ (khoảng 15g/ lần cắt).
  • Đun sôi nước và sắc thành thuốc uống mỗi ngày 1 thang.

Đó là cách chữa bệnh huyết ứ bằng nghệ đen đã được lan truyền rộng rãi theo giới y học phương Đông. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác từ nghệ đen. Đặc biệt là nghệ đen chữa bệnh gì hiệu quả nhất. Mời bạn click vào đây: http://ngheduoclieu.com/nghe-den-chua-benh-gi-hieu-qua-nhat-516.html nghệ đen chữa bệnh gì hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Theo Nghệ Dược Liệu (Kiến Thức Cây Nghệ)