Bắt nguồn bệnh giang mai

longseo

Thành viên mới
#1
Bên trong các bệnh lý truyền nhiễm qua đường giao hợp, xét về hình thức độ nguy hiểm thì bệnh tim la chỉ đứng sau HIV/ AIDS. Giang mai có thể gây ra viêm nhiễm lỗ tiết niệu, viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa, xơ gan, viêm màng não, vỡ động mạch… đe dọa tính mạng. Vậy nguyên do tim la là gì? rất có thể ngăn chặn khoảng không?

Bắt nguồn bệnh giang mai

Nguyên do trực tiếp

Tim la do virut Treponema pallidum gây bệnh lí. Đây chính là virut yếu có hình lò xo (6-10 vòng xoắn) di chuyển theo như ống dẫn xoắn ốc hoặc lượn sóng, đường quả lắc đồng hồ… phải còn gọi là xoắn khuẩn giang mai.

Xoắn khuẩn giang mai ưa môi trường không khô ráo đặc biệt máu, huyết thanh… xuất môi trường sống ngoài xoắn khuẩn không sống gần lâu. Xà phòng sẽ có khả năng xoá sổ xoắn khuẩn.

Nguyên do gián tiếp

Giang mai lây nhiễm qua chỗ niêm mạc da và niêm mạc bị xây xát bằng phần nhiều đường như: quan hệ thân mật, ống dẫn máu, từ mẹ sang con,…

- Làm chuyện ấy: Đây là con đường chính nhiễm bệnh giang mai. Quan hệ thân mật qua âm hộ, hậu môn thường quan hệ nam nữ bằng miệng (oral sex) đối với người bệnh tim la đều có khả năng bị lây lan.

- Đường máu: Xoắn khuẩn giang mai là vi khuẩn ưa môi trường máu. phổ biến lúc vào cơ thể người gây nên bệnh lí chúng sẽ nhanh chóng xâm nhập vào máu và tồn tại ở đó. Nếu truyền máu hoặc dùng phổ quát bơm kim tiêm đối với người bệnh, xoắn khuẩn bệnh tim la rất có thể truyền sang và gây tim la cho bạn.

- Từ mẹ sang con: Thai phụ mang thai mà mới bị tim la dễ bị sảy thai, thai chết chóc lưu hoặc đẻ non và khiến cho trẻ hiện ra chớm bị bệnh giang mai bẩm sinh.

- Vật dụng cá nhân: Nếu dùng phổ quát chậu tắm mặt, đồ lót, bàn chải đánh răng, dao cạo… Ở bệnh nhân bạn cũng có khả năng chớm bị lây lan. Tuy thế, tình huống này rất ít lúc xảy ra vì xoắn khuẩn rất yếu, không sống hơn lâu lúc chảy ngoài môi trường và dễ bị xà phòng triệt tiêu.

Nguồn căn bệnh trực tiếp là những người mắc bệnh giang mai kể cả bệnh giang mai kín (không có dấu hiệu bệnh) và bệnh tim la bẩm sinh. Tuy nhiên càng tại giai đoạn sau, bệnh nhân càng giảm khả năng lây truyền và hầu như không còn nhiễm cho người khác lúc ở mức 3 (giai đoạn biến chứng).

Phòng ngừa tim la như vậy nào?

Bên trên cơ sở bắt nguồn giang mai, sinh ra một số biện pháp phòng chống bệnh tim la như sau:

- Quan hệ đảm bảo, lành mạnh:

+ An toàn: sử dụng "áo mưa", vệ sinh khu vực sinh sản trước và sau thời điểm quan hệ, giảm thiểu làm chuyện người lớn bằng miệng…

+ Lành mạnh: bình thường thủy với 1 người tình, không nên tình dục với gái mại dâm

- Không sử dụng chung kim tiêm hoặc đồ dùng cá nhân đối với bất kể người nào.

- Xét nghiệm phụ khoa, nam khoa định kỳ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ có thể giúp bạn hiểu thêm được về bệnh lí này cũng giống như phương pháp phòng ngừa để tự bảo vệ bản thân mình. Chúc bạn mạnh khỏe!