4 lưu ý khi lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà ở

minhvuong.songnam

Thành viên mới
#1
Khi xây nhà, việc lựa chọn đúng công ty xây dựng coi như bạn đã thành công hơn 70% việc xây dựng ngôi nhà cho chính mình. Trước khi xây dựng tổ ấm cho mình, bạn cần lên kế hoạch để có một ngôi nhà ưng ý mà lại tiết kiệm chi phí. Vì vậy, việc bạn lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh những rủi ro gặp phải trong quá trình xây dựng nhà.

1. Không lựa chọn công ty xây dựng quá lớn

Đối với một nhà thầu xây dựng lớn, họ xem ngôi nhà của bạn chỉ là một miếng bánh nhỏ so với lợi nhuận của họ, vì vậy hãy lựa chọn một công ty xây dựng vừa phải để họ chú trọng đến tổ ấm của bạn hơn. Với những công ty này, họ luôn muốn xây dựng thương hiệu trên thị trường ngày một lớn mạnh nên ngôi nhà của bạn sẽ được đầu tư và quan tâm nhiều hơn. Và hơn hết, họ xem sự hài lòng của khách hàng và chất lượng của công trình hơn là lợi nhuận. Một nhà thầu có thể xây dựng một showroom hay một nhà cao tầng nhưng chưa chắc với những biệt thự hay nhà phố họ đã làm tốt.

2. Về giá cả xây dựng

Bạn phải thận trọng với những bản báo giá quá rẻ bởi vì thị trường xây dựng bây giờ rất cạnh tranh, không có lý do gì mà một ngôi nhà được xây dựng chất lượng mà lại có giá thấp như vậy. Ngoài ra, không nên vội vàng so sánh giá xây dựng của các đơn vị khác mà cần xem rõ từng hạng mục của bản báo giá đó, nếu báo giá nào rẻ hơn thì có xứng đáng với giá trị ngôi nhà của bạn hay không? Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi bạn đặt bút kí kết hợp đồng.

3. Hợp đồng thi công xây dựng

Yêu cầu công ty xây dựng đưa ra một bản hợp đồng mẫu để bạn tìm hiểu và xem các ràng buộc trong hợp đồng và chỉ chấp thuận những điều kiện ràng buộc hợp lý.

1520934202511.png

4. Lựa chọn nhà thầu có cam kết tiến độ thi công và thời gian hoàn thành công trình

Đảm bảo nhà thầu thực hiện tiến độ thi công xây dựng đúng như cam kết. Trước khi kí kết hợp đồng, bạn cần trao đổi với nhà thầu về tiến độ thi công của từng hạng mục cụ thể, mọi thỏa thuận phải được ghi lại bằng văn bản và được kí xác nhận của hai bên. Để đảm bảo sự cam kết được chắc chắn cần đưa ra quy định mức phạt theo % giá trị của hợp đồng khi công ty xây dựng có dấu hiệu thi công chậm tiến độ hoặc trì hoãn công trình.

Với những tiêu chí trên, hi vọng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín cho mình.